ThaiSalebike.com ศูนย์รวม มอเตอร์ไซค์มือสอง จักรยานยนต์ มอไซค์มือสอง ลงประกาศซื้อขายฟรี

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม [ ลงทะเบียน | เข้าสู่ระบบRSS Feed

Premium WordPress Themes - AppThemes
Comments Off on หาซื้อมอเตอร์ไซค์ มือสอง ได้ที่ไหน

หาซื้อมอเตอร์ไซค์ มือสอง ได้ที่ไหน

| สาระน่ารู้ | 11 April 2016

721260.jpg

หาซื้อมอเตอร์ไซค์ มือสอง ได้ที่ไหน

หลายๆคน ที่กำลังมองหา มอเตอร์ไซค์ มือสอง อยู่ละก็ เดี๋ยวนี้มีตัวเลือกมากมายไม่เหมือนในอดีตที่หาได้จากร้านใกล้บ้านเท่านั้น เพราะยุคนี้เราสามารถค้นหามอเตอร์ไซค์ มือสอง รุ่นที่เราต้องการ ไม่ว่าจะรุ่นไหน ปีไหน ใหม่หรือเก่ามีให้เลือกมากมายจากเว็บไซท์ต่างๆ ซึ่งหนทางการหาซื้อมอเตอร์ไซค์มือสองเลยมีตัวเลือกให้เรามากขึ้น โดยหากท่านต้องการหามอเตอร์ไซค์มือสองอยู่ละก็ควรจะใช้ช่องทางดังนี้คือ

1. เริ่มจากร้านขายมอเตอร์ไซค์มือสองใกล้บ้าน
หลายท่านอาจจะมองว่าแถวบ้านไม่เห็นค่อยมี มอเตอร์ไซค์ มือสอง จุดเริ่มต้นก็คือรายขายมอเตอร์ไซค์มือหนึ่งนั่นแหละครับ เพราะถ้าเขาขายเงินผ่อนด้วยการจัดไฟแนนส์เอง ก็มักจะมีรถขาดส่ง รถยึด มาวางขายให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อจากร้านมอเตอร์ไซค์ใกล้บ้านที่ขายมอเตอร์ไซค์ มือสอง จะมีจุดเด่นตรงที่ ร้านมีหลักแหล่งที่แน่นอน หากมีปัญหาก็มีสถานที่ให้ติดต่อได้ และร้านมักจะต้องรักษาชื่อเสียงของร้านเอง จึงสร้างความมั่นใจในการซื้อหาในระดับหนึ่ง

2. ค้นหาร้านจากทางอินเตอร์เน็ต
เพียงเข้าเว็บ google เราก็ค้นหาด้วยคำว่า ร้านขายมอเตอร์ไซค์มือสอง แล้วลองค้นดูประวัติชื่อร้านว่ามีความเป็นมาอย่างไร ร้านที่ได้มาตรฐานก็มักจะมีเว็บ หรือ facebook ของตัวเอง มีเบอร์โทรศัพท์ทั้งเบอร์สำนักงานและเบอร์มือถือให้ติดต่อ ร้านเหล่านี้แม้จะอยู่ไกล เราก็ยังจะสามารถมั่นใจในการโอนเงินไปให้เขาก่อน แล้วเขาก็จะส่งมอเตอร์ไซค์ มือสอง มาทางไปรษณีย์ให้เราไปรับยังไปรษณีย์ใกล้บ้านได้

3. ค้นหาผู้ขายมอเตอร์ไซค์ทั่วไป
เราอาจจะใช้วิธีค้นหาจาก google เหมือนเดิม แต่เราจะพบประกาศที่เราต้องการบนเว็บขายของมือสองดังๆ อย่าง kaidee.com หรือ salebike.net เป็นต้น เว็บเหล่านี้มีการแสดงรายการต่างๆของมอเตอร์ไซค์มือสอง ที่เกิดจากการโพสท์ลงขายของพ่อค้าทั่วไป ซึ่งจะมีทั้งพ่อค้าที่สุจริต และมิจฉาชีพแฝงอยู่ จึงควรระมัดระวังในการโอนเงินมัดจำ หรือเงินค่ารถมอเตอร์ไซค์มือสองจำนวนมากไปก่อน โดยทั่วไปแล้วผู้ลงประกาศเหล่านี้หากเป็นพ่อค้าที่สุจริตจริงอาจจะมี link เชื่อมโยงไปยังเว็บของตัวเองอีกทอดหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามก็ควรระมัดระวังอย่างเต็มที่ อาจจะต้องขอสำเนาบัตร และใบประกอบการจากผู้ขาย พร้อมทั้งถ่ายหน้าตาของผู้ขาย พร้อมบัตรประชาชน พร้อมหนังสือพิมพ์ฉบับล่าสุดมาเป็นตัวยืนยันด้วยอีกทอดหนึ่งได้

ไม่จะใช้วิธีไหนในการติดต่อซื้อขาย ขอให้พึงระวังมิจฉาชีพที่แฝงตัวอยู่ในทุกวงการนะครับ จึงขอแนะนำว่าให้ค้นหาในเน็ตเพื่อดูราคาที่เหมาะสมแล้วไปหาซื้อจากร้าน มอเตอร์ไซค์ มือสองใกล้บ้านน่าจะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดละครับ

คลังกระทู้เก่า